Tấn công email doanh nghiệp và những điều cần biết

Tấn công email doanh nghiệp và những điều cần biết

Hơn 90% các cuộc tấn công mạng bắt đầu thông qua email. Và sự thật là các giải pháp bảo mật truyền thống đơn giản không thể nào khắc phục những cuộc tấn công email doanh nghiệp ngày một phức tạp hơn. Barracuda Netwoks đã phác thảo những cách thức mà các doanh nghiệp cần làm để chống lại các cuộc tấn công nguy hiểm này.

Các cuộc tấn công email doanh nghiệp hiện đại có thể vượt qua khỏi hàng rào bảo vệ truyền thống

Công nghệ phát triển nhanh chóng, các giải pháp ngăn chặn tấn công email truyền thống không đủ để bảo vệ doanh nghiệp của bạn nữa. Bạn cần phải bảo vệ mạnh mẽ hơn trước các mối đe dọa email tinh vi. Những email này có thể vượt qua hàng rào bảo vệ thông thường. Chúng xâm nhập mạng và phá hoại bằng cách sử dụng các kỹ thuật cửa sau, bao gồm giả mạo, tấn công phi kỹ thuật và lừa đảo.
Một cuộc tấn công mạng có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách tùy thuộc vào bản chất, phạm vi và mức độ nghiêm trọng của nó. Theo FBI, riêng tội phạm mạng đã gây thiệt hại 3.5 tỉ đô la vào năm 2019 (không bao gồm các khoản thiệt hại đáng kể mà không được công bố). Nhiều chi phí gián tiếp và vô hình từ các cuộc tấn công có thể kể đến như phí pháp lý, tiền phạt theo quy định, gián đoạn trong vận hành, uy tín thương hiệu và các hậu quả nghiêm trọng khác.

Trong khi hệ thống bảo vệ email toàn diện cung cấp nền tảng vững chắc thì việc sử dụng chiến lược bảo vệ nhiều lớp giúp giảm triệt các cuộc tấn công email. Hệ thống bảo mật ngăn chặn tấn công email tốt sẽ giúp bảo vệ doanh nghiệp, dữ liệu và con người của bạn tốt hơn.

Các cuộc tấn công phức tạp, nhắm mục tiêu, các mối đe dọa email và lừa đảo mà các tổ chức phải đối mặt ngày nay rất khác nhau. Việc ngăn chặn tấn công email doanh nghiệp rất, khối lượng và tác động của chúng đối với các doanh nghiệp và nhân viên cũng ngày một gia tăng. Một số các cuộc tấn công được sử dụng kết hợp với những cuộc tấn công khác; tin tặc thường kết hợp nhiều thủ thuật khác nhau. Ví dụ: nhiều tin nhắn rác bao gồm URL lừa đảo và không có gì lạ khi thấy một tài khoản bị xâm nhập được sử dụng đường dây nội bộ hoặc các bên liên quan để lừa đảo.

Một cuộc tấn công email càng phức tạp thì càng khó ngăn chặn. Dù các cổng bảo mật ngăn chặn tấn công email có thể chặn hầu hết các tin nhắn độc hại, bao gồm thư rác, các cuộc tấn công lừa đảo quy mô lớn, phần mềm độc hại, vi rút và cuộc tấn công khai thác lỗ hổng Zero-day, nhưng chúng không còn đủ khả năng để bảo vệ chống lại các mối đe dọa an ninh mạng nữa. Để bảo vệ tổ chức của bạn khỏi các cuộc tấn công phức tạp nhất, bạn cần thêm một lớp phòng thủ khác ngoài cổng bảo vệ và tại cấp độ hộp thư đến. Bảo vệ hộp thư đến dựa trên API, sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và học máy (ML), sẽ đóng các khoảng trống trong cổng email của bạn và giúp cung cấp bảo vệ toàn bộ email chống lại các cuộc tấn công.

Ngăn chặn tấn công email doanh nghiệp, bảo vệ hộp thư đến dựa trên nền tảng API

Các cổng bảo mật vẫn cung cấp nền tảng cần thiết về bảo mật và ngăn chặn tấn công email. Nhiều cổng cho phép tùy chỉnh chính sách và cài đặt chính sách để ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích. Nhưng các cổng thông tin sẽ giảm mức độ bảo mật cho tổ chức của bạn đối với các cuộc tấn công email phức tạp, nhắm mục tiêu cao, sử dụng các chiến thuật tấn công phi kỹ thuật, bao gồm cả việc lừa đảo qua email và thỏa hiệp email kinh doanh.

Cổng thông tin tìm kiếm các dấu hiệu của nội dung hoặc người gửi độc hại, nhưng họ bỏ qua các cuộc tấn công không kích hoạt bất kỳ chính sách, bộ lọc hoặc quy tắc xác thực nào được xác định trước. Mặc dù mỗi phân loại có khả năng có thể được chuyển thành một quy tắc hoặc chính sách cho cổng. Với hàng trăm chính sách cần được thiết lập cho hàng ngàn nhân viên, giải pháp này thực sự không hiệu quả. Nó không thích ứng với sự thay đổi, và có xu hướng dễ sai lệch về số lượng các tích cực và tiêu cực. Các tổ chức dựa vào các cổng tùy chỉnh để bảo vệ người dùng của họ khỏi các cuộc tấn công lừa đảo chỉ có thể bảo vệ một số nhân viên xác định là có nguy cơ cao. Chắc chắn rằng các cuộc tấn công lừa đảo sẽ vượt qua cổng và đến hộp thư đến của người dùng.

Thay vào đó, ngăn chặn tấn công email và bảo mật dựa trên các API được tích hợp trực tiếp với môi trường email của bạn bao gồm các thư đến cá nhân. Tích hợp API cung cấp khả năng hiển thị cả giao tiếp lịch sử và nội bộ cho mọi cá nhân trong tổ chức. Sử dụng dữ liệu truyền thông và AI, một biểu đồ nhận dạng được xây dựng phản ánh các kiểu giao tiếp điển hình của mỗi người dùng. Biểu đồ nhận dạng dựa trên vị trí mà mỗi nhân viên có khả năng đăng nhập bao gồm địa chỉ email thông thường của họ, thông tin liên lạc cá nhân, loại yêu cầu và hàng trăm tín hiệu khác. Dựa trên mỗi biểu đồ nhận dạng cá nhân, khi có điều gì đó bất thường xảy ra, AI đánh dấu nó là độc hại tiềm tàng và xóa nó khỏi hộp thư đến của người dùng trước khi họ có thể tương tác với tin nhắn.

Khi các cuộc tấn công email đã phát triển để vượt qua các biện pháp phòng vệ truyền thống, doanh nghiệp của bạn cần được bảo vệ ngay từ bên ngoài cổng, tại hộp thư đến và nhân viên của bạn. Để ngăn chặn tấn công email và bảo mật hiệu quả hoàn toàn, bạn phải triển khai kết hợp công nghệ và đào tạo đúng đắn:

Chặn các cuộc tấn công email doanh nghiệp trên diện rộng

Cổng thông tin- nền tảng cần thiết của bảo mật email chặn hầu hết các tin nhắn độc hại. Nếu các thư rác, lừa đảo, phần mềm độc hại và cuộc tấn công khai thác lỗ hổng Zero-day bị mât kiểm soát, chúng sẽ tàn phá tổ chức của bạn, ảnh hưởng đến năng suất và các lây nhiễm sang các bộ máy vận hành.

Bảo vệ người dùng của bạn ở cấp Hộp thư đến

Triển khai bảo vệ hộp thư đến dựa trên API để mở quyền truy cập vào liên lạc email lịch sử và giúp bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công phức tạp, có chủ đích lách qua cổng.

Liên tục nâng cao nhận thức bảo mật email cho người dùng

Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lừa đảo phát triển, tinh vi và phức tạp, bao gồm cả các cuộc tấn công phi kỹ thuật và đào tạo nhân viên nâng cao nhận thức bảo mật. Với việc liên tục mô phỏng và đào tạo, nhân viên có thể phát hiện và báo cáo nội dung độc hại, biến chúng thành lớp phòng thủ cuối cùng.
Tham khảo giải pháp bảo mật email toàn diện của chúng tôi để tối ưu hóa hiệu suất của email server, với rất nhiều tính năng nổi trội. Barracuda Email Security Gateway là một giải pháp mạnh mẽ, toàn diện, là sự kết hợp giữa thiết bị phần cứng và phần mềm (appliance) có khả năng phục vụ từ vài trăm đến hàng ngàn người sử dụng thư điện tử và xử lý hàng triệu tin nhắn mỗi ngày.