Tại sao cần phải có tường lửa ứng dụng web?

Tại sao cần phải có tường lửa ứng dụng web

Bảo mật ứng dụng web thường bị bỏ qua hoặc hiểu sai khiến nhiều công ty dễ bị các tội phạm trên thế giới tấn công. Báo cáo điều tra vi phạm dữ liệu mới nhất của Verizon (DBIR) cho thấy rằng các cuộc tấn công ứng dụng web đã tăng gấp đôi trong năm qua. Con số này lên đến 43% tổng số các cuộc tấn công được phân tích trong bản báo cáo. Hơn nữa là 55% các vi phạm liên quan đến tội phạm có tổ chức và 30% liên quan đến các mối đe dọa nội bộ.

DBIR cũng báo cáo rằng các lỗi định cấu hình sai bảo mật đã gia tăng nhẹ kể từ năm 2017. Tường lửa ứng dụng web được thiết kế để bảo vệ ứng dụng khỏi các mối đe dọa bên ngoài và bên trong. Dự án Bảo mật Ứng dụng Web Mở (OWASP) duy trì Top 10 OWASP, xác định 10 mối đe dọa chính của ứng dụng web. Các nghiên cứu bảo mật đã cung cấp thông tin để tạo ra danh sách này và nó cũng được cập nhật vài năm một lần.

Các mối đe dọa như Top 10 OWASP tồn tại vì một ứng dụng có nhiều thành phần và có thể khó bảo mật chúng. Nhiều ứng dụng web bao gồm các tiện ích mở rộng và tích hợp từ các nhà phát triển độc lập và cả nhà phát triển và chủ sở hữu ứng dụng đều đóng vai trò duy trì tính bảo mật của mã đó. Toàn bộ ứng dụng web sẽ gặp rủi ro nếu một thành phần bị xâm phạm. Trong trường hợp của Equifax, một bản khôi phục bảo cho thành phần bị dễ bị tấn công đã được chuẩn bị sẵn từ lâu trước khi bọn tội phạm tấn công. Equifax chỉ là chưa bao giờ cài đặt bản này. Tường lửa ứng dụng web có thể nhận ra và ngăn chặn các cuộc tấn công nhắm đến việc khai thác mã dễ bị tấn công

Các ứng dụng web cũng là đối tượng của các cuộc tấn công không dựa trên lỗ hổng

Các cuộc tấn công DDoS

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán có thể làm hỏng ứng dụng của bạn. Chúng cũng có thể làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, kéo theo tổn thất về thời gian, tiền bạc và khách hàng của công ty. Có nhiều loại tấn công DDoS khác nhau và động cơ của một cuộc tấn công có thể là bất cứ điều gì từ việc tạo ra sự phiền toái cho đến việc che dấu vết của một cuộc tấn công cùng thời điểm liên quan đến đánh cắp dữ liệu hoặc tài chính.

Một trong những cuộc tấn công DDoS lớn nhất trong lịch sử nhắm vào Github và nhiều người cho là có động cơ về chính trị. Nói về sức mạnh và tác động của cuộc tấn công, DDoS nhắm vào máy chủ DYN cũng là một cột mốc đáng nhớ. Hơn 100.000 thiết bị trong mạng bonet Mirai đã khiến cho sức mạnh và phạm vi của cuộc tấn công đó trở nên khả thi. Vì tội phạm dưới dạng dịch vụ, bất kỳ ai cũng có thể thuê tội phạm DDoS để tấn công công ty.

Nhồi thông tin danh tính

Cuộc tấn công này sử dụng các công cụ tự động và tổ hợp tên người dùng và mật khẩu bị đánh cắp để cố gắng đăng nhập vào nhiều nơi trên web. Mục đích là để lấy quyền truy cập tài khoản của nạn nhân và sử dụng nó để lấy cắp tiền hoặc dữ liệu của họ. Cuộc tấn công này hiệu quả  vì mọi người thường sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều tài khoản và họ dựa vào mật khẩu thay vì xác thực nhiều yếu tố để bảo mật tài khoản của họ. Các cuộc tấn công thành công vào Disney +, State Farm và Nintendo đã dẫn đến việc lộ thông tin cá nhân của khách hàng và sử dụng trái phép thẻ tín dụng của khách hàng. Việc xây dựng lại thương hiệu sau khi bị lộ dữ liệu có thể rất khó khăn và tốn kém.

Tường lửa ứng dụng web Barracuda (WAF) bảo vệ các ứng dụng của bạn khỏi các cuộc tấn công này

Cũng như Top 10 OWASP và nhiều hơn nữa. Barracuda WAF-as-a-Service của chúng tôi là một dịch vụ bảo mật ứng dụng được phân phối trên đám mây với đầy đủ tính năng có thể thiết lập, vận hành và bảo vệ ứng dụng web của bạn chỉ trong vài phút.

Nâng cấp hệ thống tường lửa ứng dụng web cùng Barracuda Web Application Firewall

Barracuda Web Application Firewall (WAF) cung cấp các phương thức phòng vệ cho ứng dụng web, di động và API của doanh nghiệp. WAF giúp doanh nghiệp chống lại việc bị tin tặc khai thác các lỗ hổng về giao thức hoặc lỗi ứng dụng, bởi vì các lỗi này có thể phục vụ tin tặc cho mục đích đánh cắp thông tin hoặc thay đổi giao diện trang web của doanh nghiệp.

Tường lửa ứng dụng web Barracuda được thiết kế để chống lại các kiểu tấn công từ tin tặc như:

  • Tấn Công Dùng Mã Xuyên Trang (XSS)
  • Chèn Lệnh SQL
  • Chèn Lệnh HĐH
  • Site Reconnaissance
  • Session Hijacking
  • Application Denial of Service
  • Malicious Probes/ Crawlers
  • Cookie/ Session Tampering
  • Path Traversal