Barracuda mua lại Fyde – Nhà sáng tạo mô hình bảo mật Zero Trust Network Access

Barracuda mua lại Fyde – Nhà sáng tạo mô hình bảo mật Zero Trust Network Access

Zero Trust có thể là thuật ngữ khá quen thuộc, tạm dịch “không tin bất kỳ ai”. Đây là mô hình bảo mật với ý tưởng rằng doanh nghiệp không nên tin tưởng vào bất kỳ điều gì từ bên trong và ngoài mạng của họ. Đồng nghĩa mọi việc đều phải được xác thực trước khi được cấp quyền truy cập.

I. Barracuda công bố mua lại mô hình Zero Trust Network Access (ZTNA) từ Fyde

Barracuda Networks chính thức thông báo đã mua lại Fyde – nhà cung cấp ZTNA. Fyde có trụ sở tại Palo Alto, Calif và Porto, Bồ Đào Nha. Thương vụ này đã đánh đấu sự phát triển cho các sản phẩm bảo mật mới trong tương lai. Barracuda sẽ mở rộng nền tảng Barracuda CloudGen SASE với các khả năng của Zero Trust Network Access (ZTNA). Giải pháp Fyde mới này có tên gọi Barracuda CloudGen Access đáp ứng cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

ZTNA cải thiện tính linh hoạt, nhanh nhẹn và khả năng mở rộng của quyền truy cập ứng dụng. Cho phép các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ mà không làm lộ các ứng dụng nội bộ. Việc ứng dụng mô hình bảo mật Zero Trust giúp giảm nguy cơ bị tấn công.

Theo Gartner

Giải pháp Zero Trust mới của Fyde cho phép truy cập an toàn, đáng tin cậy và nhanh chóng vào các ứng dụng tại chỗ và kể cả đám mây. Chúng tối ưu cho mọi khối lượng công việc từ bất kỳ thiết bị và vị trí nào. Giải pháp ZTNA của Fyde giải quyết các rủi ro bảo mật. Chúng thực hiện bằng cách liên tục xác minh quyền truy cập từ xa từ người dùng. Điều này nhằm xác thực chỉ người phù hợp, đúng thiết bị và đủ quyền mới được truy cập. Đây là giải pháp lý tưởng để kết nối người dùng trực tiếp với các ứng dụng, hệ thống của công ty.

II. Sự phát triển giải pháp vượt trội trong tương lai

Phát ngôn từ BJ Jenkins – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Barracuda Networks: “Fyde cung cấp giải pháp Zero Trust Network Access (ZTNA) mạnh mẽ hoạt động trên mọi cơ sở hạ tầng, mọi thiết bị và với mọi ứng dụng trên mạng doanh nghiệp. Với việc mua lại này, Barracuda đang cung cấp cho các doanh nghiệp phân tán một phương pháp mới để hiện đại hóa truy cập từ xa, thực thi các chính sách bảo mật và truy cập toàn cầu, đồng thời đạt được kết nối liền mạch mà không ảnh hưởng đến năng suất hoạt động.”

Barracuda cung cấp một danh mục đa dạng và ngày càng tăng các giải pháp bảo mật ứng dụng, mạng hỗ trợ đám mây. Tháng 7 năm nay, Barracuda đã ra mắt CloudGen WAN, dịch vụ SD-WAN toàn cầu đầu tiên của ngành được xây dựng nguyên bản trên Microsoft Azure.

Với việc mua lại Fyde, Barracuda hiện cung cấp các giải pháp ZTNA sử dụng cách tiếp cận hiện đại hơn. Việc này giúp bảo mật các ứng dụng và thiết bị bằng cách cung cấp các chính sách kiểm soát truy cập nhận biết danh tính và bảo mật dựa trên thiết bị. Việc mua lại này mở rộng khả năng cung cấp SASE của Barracuda để giúp khách hàng dễ dàng di chuyển từ quản lý truyền thống sang đám mây.

Việc mua lại này giúp mở rộng các khả năng khác biệt cho các môi trường CNTT phức tạp ngày nay. Giải pháp Barracuda cho phép các nhóm bảo mật giải quyết nhiều trường hợp, bao gồm:

  • Đăng nhập một lần an toàn vào các ứng dụng SaaS.
  • Quyền truy cập an toàn vào các ứng dụng từ thiết bị BYOD.
  • Truy cập đồng thời vào các ứng dụng tại chỗ và trên nhiều đám mây.
  • Giám sát bảo mật thiết bị di động và bảo vệ chống lại các trang web độc hại.
  • Quyền truy cập đặc quyền được đơn giản hóa và hơn thế nữa.