Bảo mật email doanh nghiệp trước 13 mối đe doạ hàng đầu

Có đến 13 loại mối đe dọa nguy hiểm qua email có thể bạn không chú ý đến. Cách tốt nhất để bảo mật email doanh nghiệp tránh khỏi các mối đe dọa này được các chuyên gia bảo mật Barracuda chia sẻ ngay dưới đây.

Cần phải hiểu rõ độ nguy hiểm của 13 mối đe dọa email hàng đầu

Nhiều người chỉ biết đến một phần nhỏ chứ không phải tất cả 13 loại mối đe dọa. Ví dụ như mọi người đều biết về spam và lừa đảo. Nhưng rất có thể họ không biết tất cả các biến thể của lừa đảo hoặc những biến thể độc hại nhất, mới nhất. Điều quan trọng là phải biết rằng có 13 loại chứ không phải ba hoặc năm loại mà bạn biết.

Trong các mối đe dọa này có một số là thực sự phức tạp về mặt mọi người thậm chí là còn hiểu cách chúng hoạt động thế nào, chưa kể đến cách bảo vệ để chống lại chúng. Một phần, đó là bởi vì các tên gọi mà ngành công nghiệp đặt cho họ không được hiểu rộng rãi hoặc nhất quán. Nếu bạn thăm dò ý kiến mọi người và hỏi thỏa hiệp email doanh nghiệp là gì, bạn có thể nhận được nhiều câu trả lời, một số câu trả lời không chính xác chút nào. Đó là lý do tại sao Barracuda đã xuất bản Ebook 13 Loại Đe dọa Email để làm rõ các hiểm họa tấn công hệ thống và giúp đưa ra giải pháp bảo vệ email doanh nghiệp tốt hơn.

Nên làm gì để bảo mật email doanh nghiệp khỏi tất cả 13 mối đe dọa?

Tất cả 13 loại mối đe dọa đều là rủi ro nghiêm trọng, vì vậy bạn phải bảo vệ doanh nghiệp của mình trước tất cả 13 loại. Nếu được bảo vệ triệt để, những điều tồi tệ, từ mất dữ liệu đến hao tốn tiền bạc và hơn thế nữa có thể xảy ra. Bạn cần tìm kiếm một giải pháp bảo mật email toàn diện cho doanh nghiệp toàn diện. Hệ thống này chống lại cả 13 loại mối đe doạ chứ không phả chỉ một phần trong số đó. Trí tuệ nhân tạo và khả năng bảo vệ hộp thư đến dựa trên API có thể giải quyết các lỗ hổng trong cổng email và giúp cung cấp khả năng bảo vệ email toàn diện trước các cuộc tấn công. Các công ty áp dụng cách tiếp cận công nghệ luân phiên, không sử dụng API, không thể bảo vệ bạn trước tất cả 13 loại mối đe dọa.

Barracuda Email Protection chính là giải pháp bảo mật email cho doanh nghiệp toàn diện thích hợp ngay lúc này. Các cuộc tấn công qua email làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, gây thiệt hại tài chính và làm tổn hại đến tính toàn vẹn của doanh nghiệp. Barracuda bảo vệ bạn bằng nhiều lớp bảo vệ bao gồm tất cả các khía cạnh của cơ sở hạ tầng email của bạn bao gồm bảo vệ cổng, khả năng phục hồi email, chống gian lận và nhận thức về bảo mật cho người dùng.

Những lưu ý quan trọng từ chuyên gia bảo mật Barracuda

Mối đe dọa nào thường không được chú ý? Và loại nào cần đặc biệt đề phòng khi triển khai hệ thống bảo mật email doanh nghiệp

Có sự khác biệt giữa quy mô và tác động của các loại mối đe dọa này. Một số là các cuộc tấn công phổ biến và nổi tiếng vì chúng có quy mô lớn đã tồn tại từ lâu chẳng hạn như spam và phần mềm độc hại, nhưng ảnh hưởng của chúng đến tổ chức thì nhỏ hơn. Đây là những loại mối đe dọa mà các tổ chức chuẩn bị nhiều nhất để bảo vệ chống lại.

Các loại mối đe dọa nguy hiểm nhất có thể không quy mô lớn, nhưng chúng được nhắm mục tiêu cao gây ra tổn thất cực lớn. Các loại mối đe dọa này có tác động lớn hơn về tác động đến tiền tệ và sức tàn phá. Ví dụ: Theo như FBI, chỉ 7% các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến gây ra bởi xâm nhập email doanh nghiệp nhưng nó tổn hại lên đến 1.7 tỉ đô la vào năm 2019. Nếu bạn trở thành nạn nhân của một trong những cuộc tấn công này, nó có thể khiến tổ chức thiệt hại hàng trăm nghìn đô. Tuy nhiên, vì những cuộc tấn công này không phổ biến nên nhiều tổ chức suy nghĩ sai lầm trong việc bảo mật, họ cho rằng khả năng trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công này là khá thấp. Lập luận này có thể khiến bạn gặp rủi ro.

Những mối đe dọa nào đang tiếp tục phát triển? Chúng sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Cách các cuộc tấn công này biểu hiện cụ thể trong một phân loại luôn thay đổi, vì vậy điều quan trọng là phải cập nhật các mối đe dọa đang phát triển như thế nào. Bạn cần phải chú ý và hiểu rằng những kẻ tấn công – họ sẽ thay đổi chiến thuật.

Những kẻ tấn công kiếm tiền và lợi nhuận, điều đó thông báo loại mối đe dọa nào sẽ phát triển. Khi một số loại mối đe dọa gần đây trở nên sinh lợi hơn, bạn sẽ thấy ngày càng nhiều tội phạm mạng đang thử các phương pháp này và chúng sẽ đầu tư thời gian cho nó. Đối với họ, đây có lẽ như một ngành công nghiệp, họ kiếm tiền từ việc tấn công hệ thống, bằng nhiều cách khác nhau. Do đó, chúng sẽ liên tục thay đổi và sắp xếp nguồn lực, thời gian thích hợp tấn công để mang về nguồn lợi cao nhất có thể.
Do đó, các cuộc tấn công sẽ ngày càng tinh vi hơn. Hãy tìm kiếm một giải pháp toàn diện với các công nghệ tiên tiến thay vì chỉ có một giải pháp dựa trên cổng kết nối. Vì theo thời gian nó sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn.

Tham khảo Giải pháp bảo mật Email toàn diện – Barracuda Email Protection tại đây.